The Banker xếp hạng Agribank đứng thứ 465 thế giới và xếp thứ 2 quốc gia năm 2018

.

Trên bảng xếp hạng Top 1.000 và Top các ngân hàng theo châu lục của The Banker được công bố vào tháng 7 hằng năm, Agribank được xếp hạng thứ 465 thế giới và xếp thứ 2 quốc gia năm 2018 dựa trên số liệu về vốn cấp 1, các số liệu bổ trợ dùng để đánh giá bao gồm tài sản, tỉ trọng vốn trên tài sản, tăng trưởng lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn, lợi nhuận trên tài sản của ngân hàng.

The Banker là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 1926 do Thời báo The Financial Times của Anh sáng lập. The Banker được công nhận là tạp chí được đọc nhiều nhất trong các ngân hàng, tổ chức tài chính, tập đoàn đa năng, các ngân hàng trung ương, các Bộ Tài chính. Khoảng 60% độc giả của The Banker là các tổng giám đốc, chủ tịch, giám đốc tài chính của các tổ chức này.

Từ năm 2015, Agribank bắt đầu đăng ký và được Tạp chí The Banker đưa vào bảng xếp hạng Top 1.000 các ngân hàng hàng đầu thế giới và Việt Nam. Xếp hạng của Agribank năm 2017 là 473 Thế giới. Năm 2018, Agribank xếp hạng thứ 465, đã tăng 8 bậc so với năm 2017 (sự thay đổi trong thứ hạng là do thay đổi về chất lượng tài sản và số lượng các ngân hàng tham gia bảng xếp hạng). Đây là kết quả đáng khích lệ, phản ánh sự phát triển bền vững và hội nhập sâu rộng của Agribank trên trường quốc tế.

Cho đến nay, Agribank luôn là ngân hàng lớn nhất về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, số lượng khách hàng, hệ thống mạng lưới. Tính đến 31.12.2017, mạng lưới hoạt động của Agribank có 1 Trụ sở chính; 3 Văn phòng đại diện; 1 Chi nhánh tại Campuchia; 3 đơn vị sự nghiệp; 6 công ty con; 158 Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Agribank; 2.232 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trải rộng trong cả nước, tạo điều kiện cho người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa và hải đảo tiếp cận các dịch vụ tài chính và tiện ích ngân hàng.

Tổng tài sản của Agribank vượt con số 1 triệu tỉ đồng, trong đó 645.367 tỉ đồng đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, chiếm tỉ trọng 73,6% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế và trên 50% tổng dư nợ của toàn ngành ngân hàng đầu tư cho lĩnh vực này. Hiện nay Agribank có trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, có đóng góp tích cực đối với phát triển thị trường thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Agribank đã thiết lập quan hệ đại lý với 825 ngân hàng tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ, cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế tới 164 quốc gia với nhiều sản phẩm đa dạng. Dịch vụ thẻ Agribank tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh cả về quy mô, số lượng và chất lượng dịch vụ giúp Agribank giữ vững vị trí top 3 ngân hàng dẫn đầu thị trường. Đến cuối năm 2017, Agribank đứng đầu về số lượng máy ATM với 2.626 máy, chiếm 15% thị phần toàn ngành ngân hàng. Tính đến cuối năm 2017 đạt 21.502.600 thẻ, doanh số thanh toán thẻ đạt 445.000 tỉ đồng.

Với sự thăng hạng về thứ bậc trong bảng xếp hạng của tạp chí The Banker năm 2018, Agribank đang tiến những bước dài trong việc trở thành một ngân hàng đa năng, có tầm ảnh hưởng trong khu vực và thế giới.

Nguyên Vũ 08/10/2018 | 16:57
 
 
The banker
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Công Phượng và những bàn thắng thiên tài từ cấp độ U19 tới tuyển Việt NamCông Phượng và những bàn thắng thiên tài từ cấp độ U19 tới tuyển Việt Nam Công Phượng và những bàn thắng thiên tài từ cấp độ U19 tới tuyển Việt Nam
  • Đồng Tháp thông tin chính thức về sự cố phát nhầm đề thi môn ToánĐồng Tháp thông tin chính thức về sự cố phát nhầm đề thi môn Toán Đồng Tháp thông tin chính thức về sự cố phát nhầm đề thi môn Toán
  • Phía sau chuyện thí sinh một mình một phòng thi ở Hà GiangPhía sau chuyện thí sinh một mình một phòng thi ở Hà Giang Phía sau chuyện thí sinh một mình một phòng thi ở Hà Giang
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn