.

Như Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đã thông tin, ngày 18/3, Thượng nghị sĩ Mỹ đã yêu cầu NHTSA (Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ) phát động cuộc điều tra an toàn với các mẫu xe Hyundai và Kia sử dụng động cơ Theta II, đồng thời phải triệu hồi “ngay lập tức” các mẫu xe này. Trước đó, động cơ Theta II dính lỗi phải triệu hồi, sau khi thay thế thì phát sinh nguy cơ gây cháy.

Nghiêm trọng hơn, nhiều mẫu xe bị cháy nhưng trước đó lại không nằm trong diện triệu hồi, theo Tổng chưởng lý William Tong của bang Connecticut, Mỹ. Tại Việt Nam, có không ít những mẫu xe Hyundai và Kia sử dụng động cơ Theta II trong đó có mẫu xe "hot" Hyundai SantaFe.

 Mẫu xe Hyundai SantaFe đang gây "sốt" tại Việt Nam.

Điều mà người tiêu dùng quan tâm là những mẫu xe Hyundai SantaFe đang gây "sốt" tại Việt Nam có nằm trong diện bị cảnh báo nêu trên hay không. Trao đổi với Chất lượng Việt Nam Online, một đại diện của Hyundai Thành Công - đơn vị phân phối các mẫu xe của Hyundai tại Việt Nam cho biết: "Hiện, Hyundai Thành Công chưa nhận được thông báo nào từ Hyundai Motor cho thị trường Việt Nam về vấn đề nói trên".

Theo vị đại diện này, hiện Hyundai Thành Công đang phân phối Hyundai SantaFe 2019 phiên bản máy xăng là động cơ 2.4L Theta II GDI. "Những động cơ được lắp ráp tại Việt Nam hiện không nằm trong diện triệu hồi của Hyundai nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng", vị này nhấn mạnh.

Hoàng Anh

#frm_ques {border-top: 1px dotted #666; margin: 8px 0; padding: 13px 0;} #tbl_question td {padding: 3px!important;} #tbl_question td label {font-size: 13px; font-weight: bold;} #tbl_question td input {border: 1px solid #ddd; padding: 5px 8px; border-radius: 3px; width: 300px;} #tbl_question td .error {border-color: red!important;} #tbl_question td textarea {border: 1px solid #ddd; padding: 8px;} #tbl_question #btn_submit {font-weight: bold; font-size: 13px; background: #004276; color: #FFF; width: 140px; border-radius: 3px;} .ques-ans .ques {background: #eee;} .ques-ans .ques_content {font-style: italic;} .ques-ans .ans {padding-left: 15px;} #main-detail .question_gltt{font-size: 15px !important;line-height: inherit !important; word-spacing: .5px;} #main-detail .answer_gltt{text-align: justify; padding-left: 21px;border-left: 2px solid #ddd;margin-left: 44px !important;} #main-detail .answer_gltt .answer_gltt_{font-size: 15px !important;line-height: 24px !important; word-spacing: .5px;color:#b80000 !important}
Nguồn: vietq.vn