Rome Diamond Lotus - môi trường sống hiện đại

.
TIN LIÊN QUAN
rome diamond lotus moi truong song hien dai BRG Group và kết tinh những giá trị từ đất nước Mặt trời mọc
rome diamond lotus moi truong song hien dai Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị thông minh

Căn hộ xanh – xu hướng toàn cầu

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đưa con người đến những tiện ích thông minh trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội từ giải trí, phương tiện đi lại, ăn uống đến môi trường sống. Do đó, nhu cầu hướng đến xây dựng thành phố thông minh chính là mục tiêu của hầu hết Chính quyền của các đô thị trên thế giới hiện nay.

Trên thế giới, hiện nay đã có nhiều quốc gia xây dựng thành công đô thị thông minh như Italy, Dubai, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, Nhật, Singapore… Đặc biệt, châu Âu chính là khối thịnh vượng đồng bộ nhất toàn cầu, những quốc gia này đã đặt mục tiêu trở thành khu vực dẫn đầu thế giới trong việc xây dựng thành phố thông minh với 300 thành phố đến năm 2040.

rome diamond lotus moi truong song hien dai
Rome Diamond Lotus đã chính thức được Phuckhang Copr ra mắt hôm 18/9 và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và khách hàng.

Theo ông Allan Mayo, một chiến lược gia về thành phố thông minh tại Anh quốc, những quốc gia này luôn đạt được 4 mục tiêu chính: môi trường sống của người dân, cơ sở hạ tầng, dịch vụ công và hệ thống kinh tế. Trong đó, thay đổi môi trường sống của người dân chính là mục tiêu được đặt lên hàng đầu.

Ông Eduard Dumitrascu, Chủ tịch Tổ chức Thành phố thông minh tế giới (WSCO) cho hay, một quốc gia thông minh chính là bản ngã của một xã hội phát triển và là con đường hướng đến tương lai trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia. Bởi mô hình quốc gia thông minh sẽ đáp ứng những đòi hỏi tiến bộ của con người, vì đó không chỉ là một sản phẩm, là một dịch vụ mà cốt lõi nhất đem đến chất lượng sống của người dân.

Và một báo cáo nghiên cứu dự đoán về sự tăng trưởng mô hình của thành phố thông minh trên toàn cầu sẽ gia tăng trong khoảng 5 năm nữa và theo ước tính 1,5 nghìn tỷ USD đến năm 2020.

Còn Việt Nam, là một đất nước đang phát triển nhưng có tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ nhất khu vực Đông Nam Á. Do đó, Việt Nam cũng đang hết sức quan tâm đến việc xây dựng thành phố thông minh. Bằng chứng là từ năm 2015, chính phủ đã bắt đầu nghiên cứu xây dựng thành phố thông minh và đầu tháng 8/2018 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030.

Ông Trần Ngọc Chính- Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam cho biết, đô thị thông minh là một đô thị sáng tạo, trong đó sự gắn kết các công dân của đô thị với hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời, kết nối các dịch vụ một cách đồng bộ, tiện ích và đem đến cho người dân một cuộc sống an toàn và có chất lượng nhất.

rome diamond lotus moi truong song hien dai
Lãnh đạo Bộ Xây dựng tham quan mô hình ba chuẩn xanh quốc tế của Phuckhang Copr tại triển lãm Vietbuil vừa qua tại TP.HCM

Như kết luận của nhiều chuyên gia trong một hội thảo mới đây về xây dựng thành phố thông minh do Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức: Có một quy hoạch hạ tầng đồng bộ nhưng để phát huy hiệu quả, thì việc đảm bảo môi trường sống không có phương án nào tốt hơn là xây dựng những dự án thông minh với những căn hộ xanh và có thiết kế đồng bộ từ vui chơi giải trí, môi trường sống, hạ tầng giao thông vận tải để đem đến chất lượng sống cho người dân tốt nhất.

Và quan trọng hơn là một thành phố thông minh phải an toàn về PCCC, mới có thể phát triển và xây dựng đô thị thông minh an toàn và bền vững.

Môi trường sống hiện đại

Có thể nói, về việc xây dựng thành phố thông minh, Việt Nam mới đang ở giai đoạn đầu của hành trình, nhưng với những quốc sách mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, cho thấy quyết tâm đeo đuổi mục tiêu chung của nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Chỉ riêng với TP. HCM, sau khi được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch đồ án phát triển khu Đông và đặc biệt Quận 2 thành một khu đô thị hiện đại, với hàng loạt công trình hạ tầng về giao thông và những khu chức năng quan trọng đều được triển khai quy hoạch đồng bộ, như: Cảng và khu Công nghiệp Cát Lái, Khu Công nghệ cao, Khu Đại học quốc gia, Khu Công viên văn hóa lịch sử các dân tộc, Khu thể thao Rạch Chiếc; Cụm cảng công nghiệp tam giác (Thị Vải - Long Thành - Vũng Tàu - Đồng Nai và thành phố Nhơn Trạch)…

rome diamond lotus moi truong song hien dai

Nắm bắt cơ hội đó, sau hơn 1 năm chuẩn bị cho đề án xây dựng thành phố thông minh của chính quyền thành phố, đến nay đề án đã chính thức được triển khai. Theo đó, khu vực Quận 2, Quận 9 và Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ trở thành một Trung tâm hành chính Công nghệ cao. Điều đó, không chỉ đem lại một diện mạo mới, mà còn làm nền tảng cho phát triển kinh tế của toàn khu vực phía Đông thành phố, khi có nhiều nhà đầu tư hướng đến xây dựng những dự án thông minh và theo tiêu chuẩn xanh toàn cầu.

Điển hình đó là dự án Rome Diamond Lotus, một bước đột phá của PhucKhang Copr và cũng được mọi người ví von là “mỹ nhân”. Và khi nhắc đến cụm từ mỹ nhân ai cũng nghĩ và liên tưởng ngay đến một cô gái không chỉ đẹp về hình dáng, mà cả là những cốt cách bên trong và Rome Diamond Lotus cũng thế.

Người ta bảo mỹ là thẩm mỹ, là kiểu dáng đẹp, là phong cách nho nhã. Nhân là nhân văn, là sự bền vững và ở đó là cả chất lượng. Rõ ràng là như vậy, Rome Diamond Lotus nằm ngay điểm giao nhau của các trục đường huyết mạch ngay trung tâm Quận 2, đối diện Trạm Depot của tuyến Metro số 2, chỉ 1 phút đi bộ là có thể nhanh chóng kết nối mọi nơi, như: Củ Chi, An Sương, Bến xe Miền Tây, Bến Thành… 

Bên cạnh đó, Rome Diamond Lotus còn có những ưu thế vượt bậc, khi chỉ cách trung tâm hành chính Quận 2: 2 phút, Cách khu đô thị mới Thủ Thiêm: 3 phút, Cách trường quốc tế AIS 1 phút; Cách đường hầm sông Sài Gòn 5 phút; Cách đường dẫn cao tốc Long Thành – Dầu Giây: 1 phút….

Ngoài ra, dự án còn sở hữu thiết kế vườn trên không Sky-park như người anh em họ Diamond Lotus Riverside, với các chuỗi “shop house luxury”, đưa các thương hiệu quốc tế từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam phục vụ cộng đồng thượng lưu tại Việt Nam.

Theo ông Luk Ban La - Phó Tổng Giám đốc của Phuc Khang Copr, thì đây cũng là dự án tiên phong về áp dụng tiêu chuẩn an toàn tiên tiến nhất thế giới – UL (Hoa Kỳ). Chất lượng công trình được nâng lên tầm cao mới với ba chuẩn xanh quốc tế.

Sở hữu vị trí độc tôn ngay Quận 2 cùng với sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thái kiến trúc heritage, phong cách cổ điển trong từng không gian nội thất của căn hộ và những tiện ích độc đáo, như một resort (khu nghỉ) xanh mát. Phuc khang Copr đã định hướng xây dựng Rome Diamond Lotus sớm trở thành một công trình biểu tượng độc đáo đáng tự hào của khu Đông, là “Điểm đến từ những con đường thịnh vượng”.

rome diamond lotus moi truong song hien dai Hà Nội sẽ xây dựng thành phố thông minh dựa trên CMCN 4.0

Hà Nội mong muốn hướng tới một mô hình thành phố thông minh mang lại sự tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người ...

rome diamond lotus moi truong song hien dai Hàn Quốc chuyển giao công nghệ thành phố thông minh cho Việt Nam

Đại học Anyang (Hàn Quốc) trong năm nay sẽ chuyển giao công nghệ xây dựng thành phố xanh thông minh cho Việt Nam thông qua ...

Báo Thế giới và Việt Nam

Bảo Lan

Nguồn: baoquocte.vn