Trung Quốc muốn cùng Ấn Độ xây dựng trật tự quốc tế công bằng hơn

.
TIN LIÊN QUAN
trung quoc muon cung an do xay dung trat tu quoc te cong bang hon Trung - Ấn đang cố viết một trang mới về kinh tế
trung quoc muon cung an do xay dung trat tu quoc te cong bang hon Đàm phán biên giới Ấn – Trung: Nơi ấy bắt đầu

Theo Người Phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ Ji Rong, các biện pháp bảo hộ thương mại đơn phương dưới cái cớ "an ninh quốc gia" và "thương mại công bằng" sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, mà còn gây tổn hại đến môi trường bên ngoài của Ấn Độ và cản trở nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ của Ấn Độ.

trung quoc muon cung an do xay dung trat tu quoc te cong bang hon
Trung Quốc và Ấn Độ có thêm lý do để cùng nhau nỗ lực xây dựng một trật tự quốc tế công bằng và hợp lý hơn. (Nguồn: Getty Images)

Ông Ji Rong nêu rõ: "Là hai quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới và các thị trường mới nổi quan trọng, cả Trung Quốc và Ấn Độ đang trong giai đoạn quan trọng của quá trình đi sâu cải cách và phát triển kinh tế, và cả hai nước cần môi trường bên ngoài ổn định".

Người Phát ngôn này đồng thời nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, Trung Quốc và Ấn Độ cần tăng cường hợp tác để chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại. Hai nước có lợi ích chung trong việc bảo vệ hệ thống thương mại đa phương và thương mại tự do.

Ông nói: "Đối diện với chủ nghĩa đơn phương và các hành vi dọa nạt, Trung Quốc và Ấn Độ có thêm lý do để cùng nhau nỗ lực xây dựng một trật tự quốc tế công bằng và hợp lý hơn".

trung quoc muon cung an do xay dung trat tu quoc te cong bang hon Căng thẳng Trung - Ấn và hệ lụy tới hợp tác kinh tế

Căng thẳng kéo dài hơn một tháng qua giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực biên giới hai nước vẫn chưa có dấu ...

trung quoc muon cung an do xay dung trat tu quoc te cong bang hon Trung - Ấn đạt nhận thức chung về hòa bình biên giới

Thời báo Hoàn cầu ngày 21/10 dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết , từ ngày 16-17/10, ...

trung quoc muon cung an do xay dung trat tu quoc te cong bang hon Quan hệ Trung - Ấn: An ninh bất đồng, kinh tế phát triển

Ngày 17/9 vừa qua, Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức lễ sinh nhật lần thứ 64 của mình với Chủ tịch Trung ...

Báo Thế giới và Việt Nam

theo Sputnik)

Nguồn: baoquocte.vn