BIDV chính thức vận hành SWIFT gpi

.
BIDV- ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam
Moody’s nâng hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng BIDV
BIDV Việt Nam lần thứ tư đạt “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”

Đến nay, BIDV là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam triển khai cả 3 vai trò đại lý gpi: Ngân hàng Người chuyển tiền (Instructing Bank), Ngân hàng Trung gian (Intermediary Bank), Ngân hàng Người hưởng (Intructed Bank); cùng với phương thức trao đổi thông tin gpi là kết nối API trực tiếp với SWIFT.

Đại diện Tổ chức Swift tại Việt Nam chúc mừng BIDV đạt chuẩn và chính thức vận hành SWIFT gpi.

SWIFT gpi được đánh giá là một cuộc cách mạng lớn nhất về thanh toán quốc tế trong vòng 30 năm trở lại đây. Trên thế giới, đến nay đã có 70 ngân hàng triển khai dịch vụ này, trong đó có 49/50 ngân hàng lớn nhất thế giới đã triển khai như: JP Morgan Chase Bank, Wells Fargo, DeuschBank, HSBC…

Hiểu rõ lợi ích mà SWIFT gpi mang lại, BIDV đã đăng ký tham gia SWIFT gpi vào cuối tháng 12/2017. Sau 9 tháng tích cực triển khai dự án SWIFT gpi, dưới sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia cao cấp của Tổ chức SWIFT, BIDV đã hoàn thành cải tiến nâng cấp hệ thống công nghệ nội bộ để phù hợp với chuẩn SWIFT gpi, đảm bảo dự án triển khai hiệu quả, đúng tiến độ tại BIDV.

Tham gia gpi, khách hàng của BIDV được hưởng toàn bộ lợi ích mà SWIFT gpi có thể mang lại, như: Sử dụng được sớm nguồn tiền khi tốc độ ghi có điện chuyển tiền quốc tế rất cao (63% lượng điện được ghi có trong 30 phút và 93% lượng điện được ghi có trong vòng 24h kể từ khi gửi điện); kiểm soát tốt dòng tiền (biết rõ thời điểm ghi có, số phí bị thu, tỷ giá áp dụng); được gián tiếp hưởng lợi từ việc các ngân hàng giảm phí, tăng tốc độ xử lý giao dịch. Ngoài ra, với các doanh nghiệp có mã BEI SWIFT khi triển khai GPI4C (gpi standard for connected Corporates) còn có thêm lợi ích trong việc quản lý và tra cứu tức thì thông tin giao dịch làm tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Nguồn: laodongthudo.vn