VN – Index tiếp tục thử thách mốc 1.000 điểm

.

Lực cầu giảm mạnh đã đặt VN – Index trên ngưỡng thử thách 1.000 điểm, với 128 mã tăng và 140 mã giảm. Tình trạng giằng co tiếp tục trên toàn sàn và không có hướng đi rõ ràng. Sau phiên xả mạnh bất ngờ hôm qua, thị trường tuy được bắt đáy nhiều lần nhưng lực cầu dường như yếu dần đi. Điều này có thể thấy ngay ở thanh khoản của nhóm VN30, đã giảm tới 42% so với sáng hôm qua khi VN30-Index tăng nhẹ 0,01% thời điểm chốt phiên sáng với 8 mã tăng/15 mã giảm. Đáng lưu ý là số mã tăng giá quá ít và không có mã nào nổi bật. Ba cổ phiếu có ảnh hưởng lớn là VNM tăng 0,51%, VCB tăng 0,9% và GAS tăng 0,59%.

VN-Index vẫn thử thách ngưỡng 1000 điểm 

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS đánh giá VN-Index điều chỉnh trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số vẫn duy trì trên nền giá 1.000 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 180 triệu cổ phiếu. Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiếp tục đà tăng điểm hướng đến ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh của VN-Index trong tháng 10/2018).

Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS cho rằng rủi ro đang gia tăng. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và quản trị rủi ro danh mục, chờ dấu hiệu phân phối của thị trường để tiếp tục giảm tỷ trọng danh mục. Công ty chứng khoán KIS Việt Nam – KIS nhận định VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn.

Tuy nhiên, hiện tượng chốt lời đẩy thị trường suy yếu và chỉ số đang tiếp cận các ngưỡng kháng cự quan trọng (cạnh trên của kênh giá giảm và đỉnh tháng 10/2018). Vì thế, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng về xu hướng trước khi hành động.

Nguồn: thoibaonganhang.vn