Đầu tư căn hộ cho thuê liệu có hiệu quả?

.

Trước đây, nói đến đầu tư bất động sản, người ta thường nghĩ ngay tới việc mua giá gốc, rồi sang tay bán lại giá cao, để kiếm lời. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, do nguồn cung trên thị trường lớn, cách đầu tư trên không còn hiệu quả. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư ôm hàng, không tìm được người mua, phải bán tháo với giá rẻ. Hiện nay, vẫn là đầu tư bất động sản nhưng các nhà đầu tư lại đang thiên về hướng đầu tư căn hộ để cho thuê lâu dài.

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện cả nước có khoảng hơn 83.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Số lượng các chuyên gia, doanh nhân nước ngoài đến Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, theo sau làn sóng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đổ về Việt Nam.

Theo một nghiên cứu của công ty Savills Việt Nam, phần lớn các chuyên gia nước ngoài làm việc ở Việt Nam đang phải trả từ 700 - 2.500 USD/tháng để thuê các căn hộ cao cấp trong dài hạn, trung bình từ 2-3 năm. 

Còn trên thị trường, các căn hộ có diện tích nhỏ cũng có thể cho thuê từ 7-10 triệu đồng/tháng. Mức thuê này đang hấp dẫn các nhà đầu tư. Thậm chí, nhiều người vay vốn ngân hàng để mua căn hộ, sau đó dùng tiền cho thuê để trả gốc và lãi cho ngân hàng hàng tháng. Sau vài năm, có thể kiếm đủ tiền để trả hết nợ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, khách nước ngoài khá khó tính trong việc lựa chọn căn hộ nên việc chọn vị trí, tiện ích của bất động sản cho thuê cũng phải đáp ứng nhiều yêu cầu hơn.

Bất động sản cho thuê – hình thức đầu tư Bất động sản cho thuê – hình thức đầu tư "một vốn bốn lời"

VTV.vn - Bất động sản là loại hình tài sản giá cao nhưng vẫn có cách để đầu tư mà không cần quá nhiều tiền…

Tiềm năng cổ phiếu nhóm ngành xây dựng bất động sản Tiềm năng cổ phiếu nhóm ngành xây dựng bất động sản

VTV.vn - Theo các chuyên gia, thời gian qua, giao dịch của nhóm cổ phiếu ngành xây dựng bất động sản khá tích cực so với diễn biến chung của thị trường.

Người mua nhà đang cần gì từ các dự án bất động sản? Người mua nhà đang cần gì từ các dự án bất động sản?

VTV.vn - Trước nguồn cung bất động sản dồi dào trên thị trường hiện nay, người mua nhà có cơ hội để chọn lựa kỹ các sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn