Lật tẩy chiêu bán đất của Công ty Angel Lina ở hàng chục dự án "ma"

.

Gần trăm người dân bị lừa mua đất của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina tại dự án Triều An, quận Bình Tân, TP.HCM. Trong quá trình điều tra, được biết người dân không chỉ "mắc cạn" với chỉ một mà gần 10 dự án khác nữa mà công ty này rao bán, nằm ở các khu vực quận huyện ven thành phố.

Khu dân cư Tây Lân, Khu dân cư Triều An, KDC Nguyễn Thị Tú, KDC Liên Khu 5-6, KDC Bùi Thanh Khiết, KDC Phước Long B… - các khu đất được Công ty Angel Lina rao bán phần lớn là đất thuộc diện quy hoạch của Nhà nước như đất giáo dục, cây xanh, cấp thoát nước, đường dự phòng…

Được công ty ký kết các loại hợp đồng hợp tác, chứng nhận hành vi bằng vi bằng với chủ đất để rồi tự vẽ dự án bán, thậm chí với các chủ đất không có pháp lý đất rõ ràng.

Với hàng trăm khách hàng ở gần chục dự án, công ty Angel Lina đều có cùng một kiểu ký kết bằng hợp đồng góp vốn. Công ty cam kết sau 12 tháng sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu vi phạm hợp đồng, công ty sẽ trả lại tiền khách hàng đã đóng, thậm chí bù thêm 50%. Tuy vậy, sau hơn 1 năm, chưa có ai nhận được lô đất nào, tiền cũng chưa được hoàn trả. Thậm chí, bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc công ty từ đó cũng chưa bao giờ lộ diện.

Theo phản ánh của khách hàng, họ nhiều lần đã lên công ty đòi tiền nhưng nhân viên của Angel Lina hành xử rất khác thường, thâm chí, hành hung cả khách hàng.

Ở mỗi dự án mà Công ty Angel Lina rao bán có khoảng hàng chục khách hàng đã ký kết. Mỗi người đóng trung bình 1 tỷ đồng/hợp đồng. Như vậy, số tiền mà công ty này thu được trong hơn 1 năm qua có thể nhẩm tính lên con số hàng trăm tỷ đồng!

Trong suốt quá trình hoạt động hơn 1 năm qua, Công ty Angel Lina giao dịch với khách hàng tại văn phòng ngay Phùng Khắc Hoan, Quận 1 nhưng hiện công ty đã chuyển qua trụ sở khác và cũng chưa có bất kỳ động thái gì về việc chuyển trả tiền, tiếp tục thực hiện cam kết với hàng trăm khách hàng.

Hàng loạt khách hàng mắc bẫy mua phải dự án Hàng loạt khách hàng mắc bẫy mua phải dự án "ma" của công ty Angel Lina

VTV.vn - Người dân cho biết, đại diện công ty Angel Lina trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, có chứng nhận vi bằng với chủ đất nên họ hoàn toàn tin tưởng...

Cảnh báo lừa đảo mua bán bất động sản bằng vi bằng Cảnh báo lừa đảo mua bán bất động sản bằng vi bằng

VTV.vn - Dù đã có nhiều thông tin cảnh báo, thế nhưng thời gian qua vẫn có rất nhiều người đã bỏ hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng để mua nhà, đất bằng vi bằng.

Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án "ma"

VTV.vn - Thời gian vừa qua, Chuyển động 24h liên tục có các chương trình cảnh báo các dự án "ma", phân lô bán nền trái phép tại các khu vực vùng ven.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn