Hơn 88% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận tăng trưởng dương

.

Cũng theo kết quả này, dự kiến đến cuối năm nay, có tới 88,3% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế của đơn vị tăng trưởng dương so với năm ngoái, trong khi đó, chỉ có 6,4% tổ chức tín dụng lo ngại lợi nhuận "suy giảm" và 5,3% tổ chức tín dụng cho rằng lợi nhuận "không đổi".

Về thanh khoản của hệ thống ngân hàng, tại thời điểm cuối Quý III tiếp tục ở trạng thái "tốt" đối với cả VND và ngoại tệ.

Dự báo trong quý tới và cả năm 2018, đa số các tổ chức tín dụng kỳ vọng tình hình thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục diễn biến khả quan đối với cả VND và ngoại tệ.  

Ngân hàng tăng lãi suất huy động dịp cuối năm Ngân hàng tăng lãi suất huy động dịp cuối năm

VTV.vn - Vào dịp cuối năm, cùng tác động của tỷ giá và áp lực thanh khoản, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động và cho vay nhằm kích cầu, hút vốn.

Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường ngân hàng Việt Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường ngân hàng Việt

VTV.vn - Với nỗ lực của Chính phủ trong tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2, tới đây, nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ mở ra, đặc biệt là qua con đường mua bán sáp nhập.

Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn