Nhiều ngân hàng châu Âu dính vòng lao lý

.

Ngày 8/10, Ngân hàng Trung ương Ireland cho biết đã phạt ngân hàng Citibank Europe khoản tiền 1,33 triệu EUR (1,53 triệu USD) do vi phạm những quy định trong bộ luật cho vay.

Mới đây, Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA) đã mở một cuộc điều tra về công tác giám sát của chính quyền Đan Mạch đối với Ngân hàng Danske sau khi ngân hàng lớn nhất nước này vướng vào bê bối rửa tiền trị giá hàng trăm tỷ EUR.

Trước đó, UBS - Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sĩ đã bị đưa ra xét xử tại Pháp với cáo buộc dàn xếp một kế hoạch gian lận thuế khổng lồ cho các khách hàng giàu có. Cuộc điều tra kéo dài 6 năm tiết lộ UBS đã giúp hàng chục nghìn tài khoản che giấu số tiền lên tới 13 tỷ USD mà không đóng một đồng thuế nào.

Ngân hàng UBS hầu tòa tại Pháp Ngân hàng UBS hầu tòa tại Pháp

VTV.vn - Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đã ra hầu tòa tại Pháp với cáo buộc dàn xếp kế hoạch gian lận thuế khổng lồ cho các đại gia Pháp.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra rửa tiền tại ngân hàng lớn nhất Đan Mạch Bộ Tư pháp Mỹ điều tra rửa tiền tại ngân hàng lớn nhất Đan Mạch

VTV.vn - Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra ngân hàng lớn nhất Đan Mạch Danske Bank.

EU cam kết đẩy mạnh chống nạn rửa tiền EU cam kết đẩy mạnh chống nạn rửa tiền

VTV.vn - Ngày 2/10, các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) đã cam kết chung tay đẩy mạnh công tác chống nạn rửa tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn