Triển khai chương trình vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

.

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã tiến hành giải ngân được 1/5 số vốn 1.000 tỷ đồng. Nhiều người dân có nhu cầu vay mua nhà hết sức quan tâm về điều kiện và thời hạn triển khai chương trình này. Tuy nhiên, thực tế, quá trình triển khai cũng phát sinh một số vướng mắc.

Do nguồn vốn ít, nên những người vay phải trải qua quy trình xét duyệt, bỏ phiếu tại tổ tiết kiệm ở nơi cư trú. Do đặc thù công việc, nhiều người không sinh hoạt ở tổ dân phố địa phương nên mất khá nhiều thời gian để chứng minh nhu cầu nhà ở của gia đình.

Một số địa phương cho biết, nguồn vốn năm nay chỉ có 1.000 tỷ đồng nhưng nhu cầu vay của người dân lại quá lớn. Như tại Phường Văn Quán, Hà Đông, số vốn được phân bổ về phường có 1 tỷ đồng, chỉ đủ cho 3 người được vay.

Hiện nay, có gần 700 khách hàng tại 50 tỉnh thành vay được vốn từ chương trình này, chiếm 1/5 tổng số vốn 1.000 tỷ đồng được giao của năm nay.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam nhấn mạnh, lãi suất ưu đãi 4,8%/năm nằm trong chương trình bố trí vốn hàng năm của Chính phủ. Những đối tượng người thu nhập thấp không vay được năm nay có thể vay vào các năm sau chứ không quy định thời hạn chấm dứt như gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng trước đây.

Cần Thơ dành 40 tỉ đồng cho vay mua nhà ở xã hội Cần Thơ dành 40 tỉ đồng cho vay mua nhà ở xã hội

VTV.vn - Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Cần Thơ cho biết đang triển khai cho vay gói 40 tỉ đồng mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Chính thức áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8#phantram/năm Chính thức áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8#phantram/năm

VTV.vn - Ngân hàng Chính sách xã hội chính thức tuyên bố đã có vốn cho vay mua nhà xã hội với lãi suất 4,8%/năm, thấp hơn so với lãi suất thương mại cho vay đang ở mức hơn 10%/năm.

Hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội Hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất thực hiện chính sách cho vay nhà ở xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn