Tăng cường quản lý chất lượng cây giống lâm nghiệp

.

Việt Nam đang là nước xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 5 trên thế giới, với kim ngạch năm 2018 đạt gần 10 tỷ USD, trong đó quan trọng là yếu tố cây giống để tạo nên những vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng. 

Trong những năm qua, 85% diện tích rừng được trồng từ cây giống có nguồn gốc. Năng suất rừng trồng cả nước đạt bình quân khoảng 15 m3/ha/năm, tăng 50% so với 10 năm trước, tạo nên những vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng cho các cơ sở công nghiệp chế biến. Tuy vậy, vẫn còn khoảng 15% lượng cây giống sản xuất hàng năm vẫn chưa kiểm soát được, là nhiệm vụ đặt ra đối với Tổng cục Lâm nghiệp và Sở NN&PTNT các địa phương.

Các doanh nghiệp, hiệp hội cần phát huy hơn nữa vai trò là hạt nhân trong việc ứng dụng công nghệ cao sản xuất kinh doanh giống. Trong công tác nghiên cứu chọn, tạo giống, các doanh nghiệp cần quan tâm tới giống cây bản địa, cây gỗ lớn, lâm sản ngoài gỗ có giá trị kinh tế cao.

Khởi công khu công - nông - lâm nghiệp Chu Lai Khởi công khu công - nông - lâm nghiệp Chu Lai

VTV.vn - Một khu công - nông - lâm nghiệp lớn nhất miền Trung đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khởi công tại khu kinh tế mở Chu Lai vào sáng 24/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn